Mẹo chọn dịch vụ cung ứng nhân sự phù hợp nhất cho doanh nghiệp bạn

Lựa chọn một công ty nhân sự không phải là một quyết định vội vã khi bạn đang rất cần sự hỗ trợ tuyển dụng. Đây phải là một quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng và thấu đáo về các bên cung ứng nhân sự. Để đảm bảo rằng bạn đang hợp tác với công ty cung cấp nhân lực phù hợp với doanh nghiệp bạn, hãy lưu ý những vấn đề sau khi lựa chọn bên cung cấp dịch vụ phù hợp:

1. Kinh nghiệm làm việc trong ngành / nghề công ty bạn

Trừ khi bạn có nhu cầu tuyển dụng chung chung, bạn nên đảm bảo rằng bên cung cấp dịch vụ nhân sự hiểu và có kinh nghiệm trong ngành/ nghề bên bạn bởi có như thế họ mới có những hiểu biết đủ sâu về ngành, hiểu rõ xu hướng, thách thức & khó khăn khi tuyển dụng các vị trí đặc thù của ngành đó. Một chuyên viên nhân sự có kinh nghiệm trong ngành của bạn cũng có thể chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và tư vấn cho bạn để cải thiện kinh doanh

Cần xem xét kỹ càng trước khi lựa chọn dịch vụ cung ứng nhân sự

2. Kinh nghiệm trong dịch vụ cung ứng nhân sự

Một công ty đã hoạt động nhiều năm trong ngành dịch vụ nhân sự đã chứng minh năng lực cạnh tranh trong nghề và khẳng định được giá trị dịch vụ. Nhiều năm kinh nghiệm cũng là giúp đảm bảo rằng họ có nguồn ứng viên đủ mạnh và đa dạng cũng như mối quan hệ rộng lớn với các nhân tài trong các ngành và nó cũng cho thấy rằng công ty đó đã có một hệ thống quy trình chuẩn mực, nhờ việc cải thiện quy trình theo thời gian.

3. Quá trình sàng lọc ứng viên chuyên nghiệp

Khi lựa chọn một công ty nhân sự, hãy chú ý đến quá trình sàng lọc ứng viên của họ. Bạn sẽ luôn muốn đảm bảo rằng các ứng viên sẽ làm việc tại công ty bạn được sàng lọc phù hợp, kiểm tra kỹ càng để ổn định nhân sự. Một công ty nhân sự tốt nhất sẽ dành thời gian cần thiết để đánh giá ứng viên. Họ sẽ tận tâm trong việc xem xét hồ sơ ứng viên kỹ càng. Tìm hiểu phong cách ứng viên có phù hợp với văn hóa công ty hay không. Ngoài ra, một công ty dịch vụ nhân sự chuyên nghiệp sẽ kết hợp thực hiện các cuộc phỏng vấn vừa kiểm tra xác nhận các thông tin ứng viên ghi trong hồ sơ cũng như thông tin tham khảo họ để lại.

Quá trình sàng lọc ứng viên kỹ càng thể hiện tính chuyên nghiệp của công ty nhân sự

4. Dịch vụ cung cấp phù hợp nhu cầu

Không phải tất cả các công ty nhân sự cung cấp dịch vụ tương tự. Một số nơi sẽ chỉ cung ứng lao động thời vụ. Một số nơi chỉ cung cấp dịch vụ tuyển dụng cấp cao (headhunter). Có nơi lại chỉ cung cấp lao động đi làm tại các khu công nghiệp và có nơi cung cấp tất cả các dịch vụ đó. Vì vậy, hãy xem xét lại chắc chắn các nhu cầu bên bạn cần về nhân sự và trao đổi lại với chuyên viên tư vấn tại các bên cung cấp dịch vụ nhân sự.

Bạn muốn tìm kiếm những nhân sự làm việc hiệu quả nhất? Liên hệ Mansa để được tư vấn và trợ giúp ngay!

Gọi cho chúng tôi vào số 0969.41.34.34 hoặc để lại tin nhắn vào hộp chat để được tư vấn trực tiếp!

Về chúng tôi:
Công ty TNHH XD & TM Mansa Việt Nam là nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với trên 5 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ về Giải pháp Nhân sự tại Vĩnh Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.